5 điều tuyệt đối không được bỏ qua trong lễ cúng khai trương

Cúng khai trương là 1 trong những thủ tục cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cúng khai trương mang ý nghĩa lớn lao như các để cầu mong mọi việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Dù lớn hay nhỏ, dù quy mô nhiều hay ít nhân lực thì cũng cần có 1 buổi khai trương đúng với phong tục tập quán đẹp của Việt Nam. 

Sẽ không phải là 1 bài viết hướng dẫn cúng khai trương từ A-Z, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến bạn 5 điều nên lưu ý để buổi khai trương được diễn ra đúng bài bản và hiệu quả cao.

1. Xem ngày giờ cúng khai trương

Xem ngày giờ đẹp để khai trương là điều cực quan trọng bởi ngày lành tháng tốt giờ hoàng đạo sẽ giúp mang lại nhiều may mắn hơn cho công ty, cửa hàng. Dù việc chọn giờ đẹp không mang đến 100% thành công nhưng ít nhiều sẽ giúp công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.  

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với 1 giờ hoàng đạo riêng nên người làm lễ chính cần lưu ý kỹ điều này.

2. Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ, bài bản

Việc nó có thể khó khăn với nhiều người đặc biệt những người không khéo tay hay làm. Tuy nhiên,cũng khá đơn giản nếu như bạn tìm kiểm những hướng dẫn trên mạng đầy đủ lễ vật cho mâm cúng khai trương.
Mâm cúng khai trương đầu năm thì không cần cầu kỳ như mâm cúng khai trương kinh doanh nhưng cần đảm bảo đủ mọi lễ vật cơ bản của buổi cúng.

3. Chuẩn bị kỹ càng văn khấn cúng khai trương 

Bài văn khấn trong lễ khai trương không khác gì lời cầu nguyện dâng lên thần linh, thổ địa…những mong cầu của chủ để hy vọng vào những điều may mắn và thuận lợi dành cho công việc làm ăn được suôn sẻ hơn.

Văn khấn có nhiều nguồn và mẫu khác nhau vì thế bạn cần chọn lọc và kiểm chứng kỹ càng trước khi dùng nó cho buổi lễ cúng. Tuyệt đối, không được quên hay làm qua loa bước này.

4. Địa điểm thực hiện cúng khai trương

Một lưu ý cũng khá ít người biết đó là nên đặt mâm cúng khai trương ngoài sân phía trước cửa hàng, công ty để xin phép được kinh doanh, buôn bán làm ăn ở khu vực đó.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bản mệnh của gia chủ để đặt mâm cúng đúng hướng phong thủy nhất.

5. Thái độ thành tâm khi cúng khai trương

Việc chuẩn bị lễ cúng, bài khấn hay những thứ khác là quan trọng nhưng việc quan trọng hơn vẫn là thái độ thành tâm của gia chủ. Bởi vì chỉ cần thành tâm thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Vì thế không được làm cúng qua loa, hời hợt như vậy sẽ giống như phạm sai lầm và có lỗi với bề trên, sẽ bất lợi cho việc làm ăn của bạn!

Những điều nói trên là hết sức quan trọng, nó giúp gia chủ có thể chủ động hơn và hiểu hơn về vấn đề cúng khai trương cho công ty, doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nếu việc chuẩn bị lễ vật cúng quá khó khăn với bạn thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty, dịch vụ cung cấp mâm cúng uy tín trên mạng, họ có thể chuẩn bị đầy đủ cho bạn từ A-Z cũng như hướng dẫn bạn làm sao cho đúng quy trình. Quan trọng bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín hay không.

Chúc buổi khai trương của bạn diễn ra tốt đẹp và công việc làm ăn luôn gặp nhiều may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *