5 điều tuyệt nhiên không được làm trong lễ cúng khai trương

5 điều tuyệt nhiên không được làm trong lễ cúng khai trương

Cúng khai trương là một trong những buổi cúng quan trọng nhất trong năm mới của bất kỳ cửa hàng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào muốn cầu mong những điều may mắn, thuận lợi. Có quá nhiều bài viết, thông tin hướng dẫn thực hiện cúng sao cho đúng và chuẩn nhất tuy nhiên vẫn nhiều sai lầm và cấm kỵ trong buôi cúng mà gia chủ thường mắc phải vẫn chưa được hiểu hết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 chú ý cần thiết nên tránh trong lễ cúng khai trương.

Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Cúng khai trương vào giờ xấu

Nhiều người vì quá bận rộn, không chú ý đến việc coi giờ sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, không cúng vào giờ hoàng đạo nên có thể khiến cho những mong cầu khó được thực hiện.

Nhưng không phải cứ cúng vào giờ xấu thì công việc làm ăn sẽ thất bại hay xui xẻo, điều này còn phù thuộc với năng lực của gia chủ về cách quản lý, kinh doanh của mình. 

Nhưng nên nhớ, không được cúng khai trương vào giờ xấu.

Cúng khai trương qua loa, hời hợt

Với lí do bận rộn, không đủ thời gian sắm sửa nên nhiều người thường chuẩn bị mâm cúng qua loa, cho có, điều này là hoàn toàn không tốt. Cúng khai trương cũng là 1 nét đẹp trong văn hoá người Việt và dù bạn không thể sắm sửa 1 mâm cúng hoàn chỉnh, đầy đủ thì cũng phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản với những lễ vật hợp truyền thống.

Chuẩn bị mâm cúng đủ đầy cũng là việc thể hiện thái độ thành tâm của gia chủ với ngày lễ cúng khai trương của mình.

Cúng khai trương ở nơi ẩm ướt, bẩn thỉu

Việc thờ cúng tâm linh mang 1 ý nghĩa quan trọng và cúng khai trương cũng thế. Nếu không gian không cho phép thì bạn cũng nên đặt mâm cúng ở nơi đảm bảo khô ráo, thoáng mát, gọn gàng bởi những thứ xuất phát từ tâm sẽ luôn mang lại nhiều may mắn nhất.

Việc thờ cúng nơi bẩn thỉu, bốc mùi hay chật chội là hoàn toàn đi trái với đạo lý và sẽ chẳng ai đồng tình với việc làm này của bạn cũng như việc ấy cũng chứng minh bạn không đủ khả năng để giúp doanh nghiệp, cơ sở làm ăn của bạn phát triển.

Cúng khai trương sai thủ tục

Đúng theo khuôn khổ bài bản thì sẽ theo từng bước có sẵn mà bạn có thể tìm hiểu. Nhiều gia chủ thường muốn tíết kiệm thời gian mà rút ngắn quá trình, làm nhanh và đốt cháy giai đoạn, nhưng đó là điều không tốt. Cả năm chỉ có 1 ngày nếu không thể thực hiện hoàn chính thì bạn thật không ổn chút nào.

Ngoài ra, không nên sử dụng những tài liệu, văn khấn cúng khai trương sai lệch thông tin cơ bản điều này sẽ khiến những mong cầu của bạn khó thành hiện thực.

Nên chọn lọc dịch vụ cung cấp mâm cúng hợp lý

Khi bạn không thể tự tay chuẩn bị mâm cúng hoàn chỉnh thì có thể liên hệ các dịch vụ cung cấp mâm cúng để tiết kiệm được thời gian hơn và được hướng dẫn cụ thể nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp mâm cúng với giá hỗn loạn, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn dịch vụ với giá cả tốt nhất, tiết kiệm và hoàn chỉnh nhất.

Cúng khai trương là 1 trong những buổi cúng quan trọng đầu năm mà bất kỳ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào cũng cần thực hiện để hy vọng những điều may mắn hơn, công việc trở nên thuận lợi hơn trong suốt 1 năm dài kinh doanh. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *